Category Archives: Shopping

จะเดินเลือกซื้อของชำร่วยเองหรือใช้บริการจากร้านรับทำของชำร่วยดี

gift-6สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องของการเลือกซื้อของชำร่วยเพื่อเอาไว้ใช้ในงานของเรากันครับว่าถ้าให้เลือกระหว่างการหาของชำร่วยด้วยการที่เราเดินไปซื้อของชำร่วยเอง หาทของชำร่วยมาแจกเองกับการที่เราเดินไปยังร้านที่เขารับทำของชำร่วยโดยตรงแบบไหนจะดีกว่ากันซึ่งผมเองบอกเลยครับว่าอะไรก็ตามที่มาจากความตั้งใจของตัวเรามันก็ดีทั้งนั้นนั่นแหละครับ

แต่โดยความคิดเห็นส่วนตัวแล้วถ้าเป็นผม ผมเองเลือกที่จะใช้บริการจากร้านที่เขารับทำของชำร่วยโดยตรงหรือโดยเฉพาะมากกว่าครับเพราะเนื่องจากว่าทางเขาเป็นร้านที่รับทำของชำร่วยโดยตรงดังนั้นเขาจึงมีอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือในการทำของชำร่วย รูปแบบของของชำร่วยเอาไว้ให้เลือกมากมายทำให้เราประหยัดเวลาในการเลือกซื้อหาของชำร่วยเพราะเพียงแค่เรามาที่นี่เพียงแค่จุดเดียวเราเองก็จะได้รับของชำร่วยตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของของชำร่วยหรือสติ๊กเกอร์แปะที่นี่เขารับทำหมดแบบเบ็ดเสร็จครับ

หลายคนอาจจะคิดว่าการใช้บริการจากร้านหล่านี้ราคามันแพงกว่าการไปเดินหาเองซึ่งก็เป็นเรื่องจริงครับแต่ว่าถ้าหากเราเปรียบเทียบกับความสะดวกสบายที่ไม่ต้องเดินหาหลายที่ ไม่ต้องไปติดต่อร้านทำแพ็คเกจที ร้านทำสติ๊กเกอร์ที รวมไปถึงไม่ต้องเสียเวลาจัดของชำร่วยเช้าชุดเอง เงินที่เพิ่มเข้ามาเพียงน้อยนิดก็ถือว่าคุ้มครับเพราะเราเองจะได้เอาเวลาไปจัดการเตรียมงานในส่วนอื่นๆ ได้โดยไม่ต้องกังวล

โปรโมชั่นนั้นไม่ได้หมายความลดราคาแต่เพียงอย่างเดียว

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้นั้นเราจะมาไขข้องข้องใจเกี่ยวกับเรื่องความเข้าใจผิดของคำว่าโปรโมชั่นซึ่งหลายคนนั้นยังมีความเข้าใจว่าโปรโมชั่นคือ “การลดราคา” แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นโปรโมชั่นมันมีคำจำกัดความหรือความหมายที่มากมายกว่านั้นครับ

promotion-8

หากเราลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ที่รวบรวมโปรโมชั่นเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นเว็บ Thai Pro 4 U (www.thaipro4u) หรือเว็บไซต์อื่นๆ เราจะสังเกตได้ว่าการทำโปรโมชั่นหรือโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขายและบริการนั้นมันไม่ได้มีแต่เพียงแค่การลดราคาอย่างเดียว บางครั้งโปรโมชั่นเองมันก็ออกมาในรูปแบบของการแลกซื้อสินค้าพรีเมี่ยมในราคาพิเศษ การสะสมแต้มเฉพาะสมาชิก การแจกสินค้าตัว sample เมื่อซื้อสินค้าหลักหรือแม้แต่การซื้อหนึ่งแถมหนึ่งซื้อหนึ่งแถมสอง สาม สี่ เหล่านี้ก็มี ซึ่งทั้งหมดนี้นี่แหละครับคือสิ่งที่เราเรียกกันว่าโปรโมชั่นโดยที่มันไม่ได้จำกัดแค่เรื่องของการลดราคา

ปัจจัยสำคัญในการเลือกผ้าปูที่นอน

การที่เรามีห้องนอนที่สวยๆ น่านอนมันก็เป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างดี และมันก็ช่วยส่งผลให้การพักผ่อนของเรานั้นได้นอนหลับอย่างมีความสุข สีของห้อง เตียงนอน ที่นอนและอีกอย่างที่ทำให้เรานอนอย่างมีความสุข มันก็คือ ผ้าปูที่นอนที่ถูกใจ ความสวยและสีสันของผ้าปูที่นอนเป็นการสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนอย่างมาก วันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยมาฝากกัน ลองมาดูกันว่าเราจะมีวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนอย่างไรให้โดนใจเรามากที่สุด

bed-01การเลือกผ้าปูที่นอนอาจจะถูกมองว่าง่ายๆ ผ้าปูที่นอนมีให้เลือกมากมาย สวยๆจนเลือกแทบไม่ถูกแต่การเลือกผ้าปูที่นอนจริงๆแล้วมันมีความหมายมากกว่าความสวยงาม ความสบายในการนอนก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเนื้อผ้าจึงเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะการเลือกเนื้อผ้าปูที่นอนที่ดี ก็จะทำให้การนอนพักผ่อนของเราจะมีความสุข โดยผ้าปูที่นอนนั้นมีหลายชนิดด้วยกัน คือผ้าปูที่นอนที่ทำจากฝ้าย ผ้าไหม ผ้าใยสังเคราะห์ หรือผ้าลินิน แต่จากข้อมูลที่ได้รับทราบมาจากผู้ใช้ทั่วๆไป จะบอกเหมือนๆกันว่า ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้ายจะเป็นผ้าปูที่นอนที่นอนสบายมากที่สุด แต่ถ้าเรามีความต้องการความหรูหราเพิ่มขึ้นมาด้วยก็อาจจะเป็นพวกผ้าไหมหรือไม่ก็ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าซาติน ก็จะดูสวยหรูไม่แพ้กัน
การเลือกผ้าปูที่นอนส่วนใหญ่เราจะดูที่เนื้อผ้า แล้วจึงจะตามมาด้วยสีสันที่ต้องเข้ากับสีของห้อง และเป็นสีที่เราชอบนั่นเอง การเลือกสีก็ไม่ยากเราอยากได้สีไหน ผ้าแต่ละประเภทจะมีแทบทุกสีอยู่แล้ว สามารถให้เราเลือกได้ตามใจชอบเลย

ข้อดีของวอลเปเปอร์

wallpaper-02

เมื่อเราทราบกันแล้วว่าวอลเปเปอร์คืออะไรเชื่อว่าหลายคนคงเริ่มอยากหันมาใช้งานวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแทนการทาสีกันแล้วใช่ไหมครับแต่สำหรับคนที่ยังลังเลสงสัยอยู่ว่าวอลเปเปอร์นั้นดีกว่าการทาสีผนังหรือการตกแต่งด้วยวิธีอื่นอย่างไรเราไปดูถึงข้อดีของวอลเปเปอร์กันดีกว่าครับ

               ข้อดีข้อแรกของวอลเปเปอร์ปิดผนังนั้นก็คือการช่วยลดเวลาในการวาดลายหรือวาดภาพลงบนฝาผนังในกรณีที่ต้องการตกแต่งฝาผนังด้วยภาพหรือลายต่างๆ ซึ่งข้อดีอันนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่คิดจะตกแต่งห้องของเราให้เป็นสถาปัตยกรรมไทยเช่นห้องพระหรือห้องเก็บคัมภีร์พระไตรปิฎกตามวัดต่างๆ เพราะเนื่องจากว่าในปัจจุบันได้มีการผลิตวอลเปเปอร์ลายไทยออกมารองรับงานประเภทนี้อยู่แล้วดังนั้นการวาดลายประจำยาม ลายดอกบัวหรือลายกนกจึงไม่จำเป็นต้องวาดทีละอันอีกต่อไปเพราะในวอลเปเปอร์ลายไทยหนึ่งแผ่นนั้นจะมีลายแบบที่ว่านี้อยู่ซ้ำกันหลายๆ อันซึ่งหากดูผิวเผินหรือดูระยะไกลแล้วจะเห็นลายต่างๆ เหล่านี้เหมือนกับวาดด้วยมือทั้งที่ในความจริงแล้วคือวอลเปเปอร์ลายไทยนั่นเอง

               ข้อดีต่อมาของวอลเปเปอร์คือสามารถปิดทับรอยแตกไม่ให้เห็นได้อย่างสนิทร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะเนื่องจากตัวกระดาษจะไปปิดทับรอยเหล่านั้นซึ่งหากเราไม่แกะออกมาก็จะไม่เห็นรอยแต่ในขณะเดียวกันหากเป็นการทาสีแม้ว่าจะทาหนาขนาดไหนก็ตามเราก็ยังเห็นรอยแตกรอยแยกหรือแม้แต่ร่องรอยการซ่อมแซมผนังเหล่านั้นอยู่ดี

มารู้จักม่านม้วนกัน

certain-002

หากจะพูดถึงผ้าม่านที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันแล้วเชื่อว่าชื่อของม่านม้วนคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนด้วยว่าม่านม้วนนั้นนอกจากจะเป็นผ้าม่านที่ใช้สำหรับการตกแต่งได้อย่างลงตัวแล้วตัวม่านม้วนเองยังมีประโยชน์ในการใช้งานได้ดีไม่แพ้ผ้าม่านชนิดอื่นๆ อีกด้วยดังนั้นในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับม่านม้วนกันครับ

               ม่านม้วนนั้นเป็นผ้าม่านชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันแสงและฝุ่นละอองซึ่งความสะดวกในการม้วนเพื่อเปิดและปิดของม่านม้วนที่สามารถทำได้ง่ายใช้เนื้อที่ไม่มากนี้เองจึงทำให้มันเป็นที่นิยมกับสภาพห้องในปัจจุบันที่มีขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก เช่น ออฟฟิศ สำนักงาน และคอนโดมีเนียม

               ม่านม้วนในปัจจุบันส่วนใหญ่นั้นมักทำมาจากวัสดุสังเคราะห์เช่น ผ้าที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะ ไฟเบอร์หรือพีวีซีเพราะวัสดุเหล่านี้จะทำให้ม่านม้วนไม่อมฝุ่นและรักษาทำความสะอาดได้ง่ายโดยม่านม้วนสามารถแบ่งออกได้ตามการใช้งานเป็น 3 ชนิด ได้แก่ ใบม่านกันแดด ใบม่านทึบแสงและใบม่านที่ยอมให้แสงผ่านได้บ้าง 

               ในด้านการใช้งานม่านม้วนก็มีความสะดวกในการใช้งานไม่น้อยไปกว่าผ้าม่านชนิดอื่นๆ โดยการใช้งานนั้นเพียงแค่ดึงโซ่ไข่ปลาเล็กๆ ขึ้นหรือลงเบาๆ เพียงแค่นี้ม่านม้วนก็จะวิ่งลงไปปิดเพื่อบังแสงหรือขึ้นไปเปิดเพื่อรับแสงแล้วโดยที่ไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย

               แต่อย่างไรก็ดีการใช้งานม่านม้วนนั้นมีข้อจำกัดคือต้องใช้รางม่านสำหรับม่านม้วนเท่านั้นไม่สามารถนำรางของม่านชนิดอื่นมาทดแทนได้