Category Archives: Health

โรงเรียนสอนทำขนมเค้กเปิดยากแต่ปิดง่าย

ทำขนมเค้ก

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปที่แห่งหนใด ผมเองก็มักจะได้ยินคำกล่าวในทำนองที่ว่าเปิดโรงเรียนสอนทำขนมเค้กขึ้นมาแล้วไม่มีนักเรียนบ้างหรือไม่ก็ เปิดโรงเรียนสอนทำขนมเค้กขาดทุนจนจะเจ๊งอยู่แล้วอะไรทำนองนี้ซึ่งผมเองอยากจะบอกครับว่าเรื่องเหล่านี้ถือเป็นเรื่องปกติ ธรรมดา สามัญของธุรกิจโรงเรียนสอนทำขนมเค้กในยุคนี้ที่ใครก็ตามคิดที่จะเปิดกิจการดังกล่าวมันเป็นเรื่องที่ยากเย็นแต่พอจะปิดหรือต้องปิดกิจการนั้นมันกลับกลายเป็นเรื่องง่ายซึ่งฟังดูเหมือนจะดีแต่ที่จริงแล้วมันคือเรื่องที่น่าเป็นห่วงต่างหากล่ะครับ

สาเหตุที่เขากล่าวกันว่าโรงเรียนสอนทำขนมเค้กเปิดยากแต่ปิดง่ายนั้นก็เนื่องมาจากว่าในการเปิดกิจการนั้นเราเองต้องวางแผนในการหาที่ทาง วางแผนงบประมาณในการซื้อเครื่องไม้ เครื่องมือ มาใช้ในการประกอบการสอนไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เครื่องมือในการทำขนม เตาอบขนมเค้ก ยังไม่รวมถึงค่าตกแต่งสถานที่ ค่าโปรโมทโฆษณา อีกจิปาถะดังนั้นกว่าจะเปิดขึ้นมาได้เรียกว่าเหนื่อยเลยทีเดียวครับ

ทีนี้พอเปิดโรงเรียนสอนขึ้นมาจริงๆ โรงเรียนสอนเองก็ยังต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนคู่แข่งที่ทำโปรโมชั่นตัดราคารวมไปถึงพฤติกรรมของผู้เรียนที่เปลี่ยนไปจากเดิมด้วยการหันไปเรียนผ่านอินเตอร์เน็ตที่ไม่เสียเงินแทนซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้โรงเรียนต้องประสบกับสภาวะขาดทุนเพราะไม่มีคนมาเรียน หรือมาเรียนน้อย ทั้งๆ ที่ได้ลงทุนไปเยอะแล้วในที่สุดก็ต้องเลือกปิดตัวลงเองโดยไวเพื่อไม่ให้เข้าเนื้อไปมากกว่านี้ครับ

ทำไมผู้ชายต้องใช้ OMG อาหารเสริมผู้ชาย

สวัสดีครับทุกคน เมื่อพูดถึงเรื่องโฆษณาของ OMG อาหารเสริมสำหรับผู้ชายแล้วเชื่อว่าคนที่เคยใช้เจ้า OMG อาหารเสริมที่ว่านี้มาก่อนน่าจะทราบดีว่ามันนั้นเป็นอาหารเสริมสำหรับอะไร มีไว้ทำไม แต่สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่ไม่เคยใช้เจ้า OMG อาหารเสริมที่ว่านี้มาก่อน็คงจะไม่รู้ว่าเหตุใด “ผู้ชาย” จึงต้องใช้ OMG อาหารเสริมผู้ชายชนิดนี้หรืออาหารเสริมชนิดนี้ทำไมจึงใช้แต่เฉพาะผู้ชายซึ่งวันนี้ผมมีคำตอบมาฝากกันครับ

                เจ้า OMG นั้นหาใช่คำอุทานที่บรรดาเราๆ ท่านๆใช้พูดกันในหมู่วัยรุ่นหรือคนรู้จักแต่ทว่า อาหารเสริม โอเอ็มจี อาหารเสริมชนิดนี้มีเอาไว้สำหรับผู้ชายหรือท่านชายโดยเฉพาะเพราะมันคืออาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายนั่นเองครับ

ถ้าจะพูดให้ชัดเจนขึ้นเจ้า OMG อาหารเสริมสุดวิเศษนี้ก็คือยาที่ช่วยในการเสริสร้างพลังให้กับนกเขา เจ้าโลกให้ขันชูชันและพร้อมรบกับศึกบนเตียงนั่นเองครับดังนั้นหากใครมีปัญหาในเรื่องดังกล่าวที่อาจจะส่งผลเป็นปัญหาต่อครอบครัวได้ก็ควรที่จะหา OMG มาใช้กันนะครับ

เอาล่ะครับอธิบายมาถึงขนาดนี้แล้วคงจะเคลียร์และชัดเจนกันแล้วนะครับกับข้อสงสัยที่ว่าทำไม หรือเหตุใดเจ้า OMG จึงเป็นยาหรืออาหารเสริมสำหรับผู้ชายหรือท่านชาย ดังนั้นถ้าหากไปเจอกับยาหรือสินค้าที่เขียนคำว่า OMG ที่ไหนก็ตามขอให้รู้เลยครับว่ามันนั้นคือ OMG อาหารเสริมผู้ชายอย่างไม่มีข้อสงสัยเคลือบแคลงใดๆ ทั้งสิ้นเลยล่ะครับ

วิธีตรวจสอบอาหารเสริมผู้ชาย ว่าเป็นของแท้หรือของปลอม

ต้องยอมรับกันอยู่อย่างหนึ่งครับสำหรับบ้านเราที่เมื่ออะไรก็ตามโด่งดังและได้รับความนิยมก็มักจะมีของปลอม ของเลียนแบบ ออกมาให้คนได้สับสนเข้าใจผิดและโดนหลอกกันไม่เว้นแม้แต่กระทั่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย ที่กำลังโด่งดังและเป็นที่นิยมอยู่ในเวลานี้ก็ยังมีคนหัวใสคิดค้น ทำปลอมขึ้นมาหลอกให้คนต้องเสียเงินเสียทองซื้อของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ได้ผลไป ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีวิธีในการสังเกตและการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย ของแท้มาฝากกันครับ
วิธีแรกสุดที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือให้ดูที่ราคาก่อน เพราเนื่องจากเจ้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าดังนั้นราคาของมันจึงค่อนข้างที่จะสูงกว่ายาอื่นๆ ประเภทเดียวกันที่ผลิตในประเทศไทย ซึ่งโดยปกติแล้วราคาของเจ้าอาหารเสริมผู้ชาย นี้จะอยู่ที่เฉลี่ยแล้วประมาณ 80-90 บาทต่อแคปซูลซึ่งอาจจะถูกกว่านี้นิดหน่อยก็เนื่องจากส่วนลดและการทำโปรโมชั่นของตัวแทนแต่ละแห่งแต่ถ้าหากเจออาหารเสริมยี่ห้อนี้มีราคาเฉลี่ยที่ถูกกว่านี้มากๆแล้วล่ะก็ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยครับว่าเป็นของปลอม

omg ราคาอีกวิธีหนึ่งที่สามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจนและค่อนข้างที่จะเป็นมาตรฐานก็คือให้ดูฉลาก อ.ย.ที่อยู่บริเวณข้างกระปุกว่ามีหรือไม่และมีความคมชัดหรือเปล่าซึ่งหากไม่แน่ใจก็อาจจะจดเลข อ.ย. แล้วนำไปตรวจสอบก็ได้ครับว่าเลขที่อยู่ข้างฉลากผลิตภัณฑ์นั้นเป็นเลขของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย จริงหรือไม่และที่ดีที่สุดก็คือพยายามเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย จากร้านค้าหรือตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง ตัวแทนมาตรฐานที่ไว้ใจได้ครับ

ระยะเวลาของการจัดฟัน

สำหรับการจัดฟันเพื่อให้ฟันสบกันและเรียงเป็นรูปอย่างสวยงามนั้น ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการยิ้มหรือหัวเราะออกมา โดยเฉพาะคนที่มีฟันไม่สบกันและฟันผิดรูป มักจะเกิดการไม่มั่นใจในตัวเองในขณะทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับกลุ่มจำนวนคนมากๆ ที่การหมดความมั่นใจในตัวเองนั้นก็จะส่งผลการเจริญก้าวหน้าเรื่องหน้าที่การงานและเรื่องต่างๆอีกด้วย การจัดฟันจึงมีผลกับหลายๆคนที่จะสามารถเพิ่มความมั่นใจแถมยังทำให้ฟันและสุขภาพฟันของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วย

tooth-8
วันนี้เราก็จะจะมาบอกถึงข้อมูลในการจัดฟันว่าใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงฟันของคุณนั้นประสบกัน ในด้วยเด็กที่พึ่งมีฟันแท้ออกหรือมีอายุน้อยอยู่ การที่เข้ามาจัดฟันก่อนเลยนั้นก็จะส่งผลดีตรงที่ว่า ฟันจะสามารถเข้ารูปได้เร็วกว่าคนที่มีอายุและรากฟันที่แก่แล้ว เนื่องด้วยฟันก็ยังออกยังไม่สุดหรือรากฟันยังไม่โตเต็มที่ การที่จัดฟันในช่วงอายุนั้นเพียงแค่ 1 ปีก็สามารถจัดฟันได้อย่างง่ายดาย
สำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุมากแล้วระยะเวลาอาจจะ 2 ปีขึ้นไปก็ขึ้นอยู่กับว่าฟันของคุณจะผิดปกติอยู่ในระดับไหนมากกว่า หากใครที่ผิดปกติมากก็จะต้องใช้ระยะเวลานานกว่านี้ แต่สำหรับคนที่แค่ฟันห่างหรือผิดปกติเล็กน้อย ก็จะสามารถช่วยระยะเวลาน้อยมากๆในการจัดฟัน สำหรับใครที่มีอายุน้อยอยู่หรือฟันยังมีอายุพอดีๆที่เหมาะกับการจัดฟัน ควรที่จะรีบเข้ามาจัดก่อนที่จะใช้เวลานานกว่านี้ในการจัดฟัน

ส่องกล้องจ้องไรฝุ่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ไม่ทราบว่าในที่นี้มีใครเคยเห็นเจ้าไรฝุ่นผ่านกล้องจุลทรรศน์กันบ้างครับ? ผมเองตอนเรียนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัยในวิชาชีววิทยาได้มีโอกาสส่องตัวเป็นๆ ของเจ้าไรฝุ่นอยู่ครั้งหนึ่งซึ่งต้องบอกว่าไม่น่าเชื่อครับว่ามันคือสิ่งมีชีวิตเพราะเนื่องจากว่ามันเล็กๆๆๆๆๆมากจนกระทั่งมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

dustmites-10
แต่เมื่อผมใช้กล้องจุลทรรศน์ส่องมองไรฝุ่นลงไปทำให้ผมรู้ว่าแท้จริงแล้วรูปร่างของเจ้าไรฝุ่นนั้นก็มีลักษณะไม่แตกต่างไปจากสัตว์จำพวกแมงหรือแมลงสักเท่าไหร่เลยครับเพราะลำตัวของมันออกยาวๆ มีขา 8 ขาและขาแต่ละขาก็มีลักษณะคล้ายๆ กับหนามเพื่อใช้ในการเกาะซึ่งถ้านึกภาพขาของมันไม่ออกให้นึกถึงภาพขาของแมลงสาบนั่นแหละครับใกล้เคียงที่สุด
เมื่อผมได้เห็นรูปร่างที่แท้จริงของมันแล้วผมเองแทบจะไม่เชื่อเลยครับว่าไอ้เจ้าสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนไม่น่าจะมีพิษ มีภัยอย่างเจ้าไรฝุ่นนี้จะสามารถทำอันตราย ทำร้ายภูมิคุ้นกันของคนเรา ทำให้คนเราเกิดโรคทางเดินหายใจ เกิดการอ่อนเพลียในร่างกายและเกิดโรคหืดหอบที่รุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้แต่ความจริงก็คือความจริงครับเพราะเจ้าไรฝุ่นนี่แหละที่ทำให้คนเป็นโรคดังกล่าว
ปัจจุบันทางการแพทย์และทางวิทยาศาสตร์ยังไม่มีวิธีใดที่จะกำจัดหรือล้างเผ้าพันธุ์ไรฝุ่นให้หมดสิ้นไปจากโลกของเราได้เหมือนกับเชื้อโปลิโอที่จะทำได้ก็คือการหาวิธีป้องกันและยับยั้งไม่ให้เกิดไรฝุ่นขึ้นเท่านั้นเองครับ

วิธีการบริโภคเห็ดหลินจือ

อาจมีหลายคนในตอนนี้ที่มีญาติหรือคนใกล้ชิดกำลังป่วยด้วยโรคต่างๆ ที่ยากจะรักษา ทำให้ทั้งตัวเราและพวกเขาเหล่านั้นต่างพากันหมดกำลังใจที่จะสู้ต่อ แต่ก็ยังมีบางคนที่ได้รับคำแนะนำจากคนอื่นๆ ให้หันมารับประทานเห็ดหลินจือควบคู่ไปกับการทานยาของแพทย์ ซึ่งดูเหมือนว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

lingzhi-5การรับประทานเห็ดหลินจือพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดของโรคต่างๆ มีอยู่กัน 3 วิธีและแต่ละวิธีก็มีวิธีการรับประมานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งได้แก่ 1. คือการฝานเป็นชิ้นๆ แล้วนำมาต้มกับน้ำเพื่อดื่ม วิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมกันอย่างมากในสมัยก่อน แต่จะค่อนข้างซับซ้อนและวุ่นวายอยู่บ้างเล็กน้อย คือ ต้องล้างเห็ดให้สะอาด แล้วฝานนออกเป็นชิ้นเล็กจากนั้นก็นำไปต้มในน้ำร้อนอ่อนๆ นาน 6 – 8 ชั่วโมง และถ้าหากอยากได้สารและคุณประโยชน์ที่เพียงต่อร่างกายแล้ว เราจะต้องดื่มให้มากเป็นพิเศษอาจมากถึง 10 แก้วต่อวัน วิธีที่ 2 ก็คือ การใช้เห็ดหลินจือแบบบดผงมารับประทาน วิธีนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับวิธีอื่นๆ เนื่องจากร่างกายจะได้รับสารอาหารน้อยมาก และค่อนข้างเสี่ยงที่จะเกิดอาการท้องอืดได้อีกด้วย และวิธีสุดท้ายก็คือ การรับประมานเห็ดหลินจือแบบสกัด วิธีนี้เป็นที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายมากที่สุด อีกทั้งยังได้รับสารอาหารมากที่สุดกว่าที่ทั้ง 2 อย่างข้างต้นที่ว่ามาก่อนหน้านี้
และการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือในแต่ละชนิดสิ่งสำคัญที่เราจะต้องดูให้ละเอียดเลยก็คือ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมาจากฟาร์มที่ถูกต้องหรือไม่ โรงงานได้มาตรฐานหรือเปล่า และมีรับรองคุณภาพใช่หรือไม่ ไม่เช่นนั้นคนที่จะมาเสียทีหลังก็คงจะเป็นตัวเราเองนั้นแหละ

3 ขั้นตอนวิธีรักษาสิวที่ได้ผล

ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยมลพิษต่าง ๆ ที่มากระทบผิว จึงทำให้ผิวหน้าที่คุณรักษามาอย่างดีต้องมีปัญหาอย่างเช่นหน้าหมองคล้ำ และปัญหาสิวเป็นต้นค่ะ การเริ่มต้นรักษาสิวที่นี้นั้น จะต้องเริ่มจากการป้องกันไม่ให้สิวเกิดใหม่ขึ้นมาอีก และต้องทำควรคู่กับการรักษาสิวเก่าด้วย ไม่เช่นนั้นสิวก็จะขึ้นมาอีกเรื่อย ๆ ไม่รู้จักหมด เพราะเราไม่ได้ป้องกันนั่นเอง ฉะนั้นวันนี้เราก็มี

acne-00

วิธีรักษาสิวแบบที่ได้ผลมาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ
1. เลี่ยงการใช้เครื่องสำอางเมื่อผิวหน้าเป็นสิว
เพราะว่าเครื่องสำอางที่คุณใช้จะยิ่งเข้าไปอุดตันในรูขุมขนค่ะ จะยิ่งทำให้สิวอักเสบขึ้นไปอีก ฉะนั้นช่วงที่เป็นสิวควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรใช้เครื่องสำอางแบบ Oil Free จะช่วยได้ในระดับหนึ่งเพราะว่ามีน้ำมันน้อยค่ะ
2. ไม่ควรนอนดึก
เวลานอนที่ดีคือไม่เกิน 4 ทุ่มค่ะ เพราะหลังจากนั้นผิวต้องการพักผ่อน ซ่อมแซม และฟื้นฟู ยิ่งคุณนอนดึกเท่าไหร่ ผิวก็จะแย่มากขึ้นเท่านั้น สิวที่เกิดขึ้นก็จะหายยากเพราะผิวหน้าฟื้นฟูไม่เพียงพอนั่นเอง ฉะนั้นพยายามเคลียร์ตัวเองให้นอนก่อน 4 ทุ่มนะคะเพื่อผิวหน้าที่ดีค่ะ
3. ทำความสะอาดเครื่องนอนอยู่เสมอ
อีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวนั้นก็มาจากพวกหมอน ผ้าห่มนี่แหละค่ะ เพราะเป็นแหล่งรวมแบคทีเรียและฝุ่นละออง เมื่อสะสมมาก ๆ ก็ทำให้ผิวหน้าคุณเกิดสิวได้ค่ะ ฉะนั้นหมั่นนำมาซักบ่อย ๆ นำพวกหมอน หมอนข้างมาตากแดดบ้าง เพื่อไล่ฝุ่นละอองและเชื้อโรคที่เกาะอยู่บนหมอนค่ะ

มาทำความเข้าใจก่อนทานอาหารเสริม กันเถอะ

สมัยนี้อาหารเสริม กำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและลดส่วนเกินของร่างกาย เราเลยอยากให้ท่านมาทำความเข้าใจก่อนทานอาหารเสริม กัน โดยปกติอาหารเสริม 1 กระปุกจะสามารถลดน้ำหนักได้เฉลี่ย 2-5 กิโล (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) เลยทีเดียว

pic03

ข้อดีของ อาหารเสริม
จะช่วยเพิ่มไขมันน้ำตาลทำให้ไขมันขาวละลายและสลายไปพร้อมกันด้วยการเผาผลาญ ช่วยลดพุงต้นแขนต้นขา เป็นสารสกัดจากสาหร่ายวากาเมะ ช่วยเพิ่มจำนวนไขมันน้ำตาลซึ่งเป็นไขมันดีมีหน้าที่เผาผลาญไขมันขาวที่เป็นสาเหตุของความอ้วนโดยไม่ต้องอดอาหาร จึงไม่ เกิดโยโย่เอ็ฟเฟ็ค

ทำความเข้าใจก่อนทานอาหารเสริม ดังนี้
1. อาหารเสริม เป็นอาหารดังนั้นจึงไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ
2. ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 70 kg ต้องทานอาหารเสริม ครั้งละ 2 แคปซูลก่อนอาหาร 5-10 นาที ทั้ง 3 มื้อ
3. ระหว่างการทานอาหารเสริม หากคุณมีอาการเหงื่อออก ร้อนหรือรู้สึกกระหายน้ำ แสดงว่าอาหารเสริม กำลังปรับสมดุลร่างกายเพื่อย่อยสลายไขมัน วิธีแก้ให้คุณดื่มน้ำเยอะๆ
4. อาหารเสริม จะมีปฏิกิริยาต่อต้านกับ นมวัว และกาแฟ หากคุณเลี่ยงได้ก็นำแนะให้เลี่ยง แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้ดื่มนมวัวหรือกาแฟก่อนที่คุณจะทานอาหารเสริม 1 ชั่วโมง แล้วดื่มน้ำ ตามมากๆ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่เพื่อให้อาหารเสริม ทำงานได้เต็มที่
5. ทานอาหารเสริม อย่างไรให้ได้ผล
– ก่อนอาหารเช้า 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร/ก่อน-หลังอาหาร 5-10 นาที
– ก่อนอาหารกลางวัน 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร/ก่อน-หลังอาหาร 5-10 นาที
– ก่อนอาหารเย็น 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร/ก่อน-หลังอาหาร 5-10 นาที
6. ก่อนเริ่มทานอาหารเสริม 1 สัปดาห์ให้คุณลดอาหารประเภทของทอด แป้ง น้ำตาล ทานผักผลไม้เป็นประจำ ดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวัน
7. ทานอาหารเสริม สม่ำเสมอจนกว่าจะพอใจกับรูปร่างของคุณ ถ้าพอใจกับรูปร่างแล้วหยุดทานได้เลย