Category: Internet

เริ่มต้นด้วย Email ธุรกิจมีชัยไปกว่าครึ่ง

ทุกท่านครับ ท่านทราบหรือไม่ครับว่าอะไรคือปราการด่านแรกที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจ บางคนอาจจะคิดว่าเป็นเงินลงทุน บ้างก็ว่าเป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์แต่ทุกท่านเชื่อไหมครับว่าปราการด่านแรกที่จะนำพาธุรกิจของเราไปถึงขุดหมายที่วางเอาไว้หรือไม่ก็คือ “Email ธุรกิจ” ครับ Email ธุรกิจนั้นเปรียบเสมือนกับประตูชั้นแรกที่จะสร้างความประทับใจหรือความสมเพชใจให้กับผู้พบเห็นครับเพราะในปัจจุบันนี้หากมีบริษัทหรือองค์กรธุรกิจองค์กรใดที่ไม่มี Email ธุรกิจเพื่อใช้ติดต่อสื่อสารทางธุรกิจแล้วล่ะก็ระดับเครดิตความน่าเชื่อถือของบริษัทเหล่านั้นจะลดลงครึ่งหนึ่งโดยทันที มาถึงตอนนี้หลายคนอาจจะแย้งว่าสิ่งที่ผมพูดมานั้นมันเป็นเรื่องที่เชื่อถือไม่ได้เพราะปราการด่านแรกในการติดต่อธุรกิจที่แท้จริงย่อมต้องเป็น Name Card, Business Card หรือที่เราเรียกกันว่านามบัตรอย่างแน่นอนเพราะเมื่อมีการคุยธุรกิจกันในครั้งแรกตามธรรมเนียมและมารยาทแล้วต้องมีการแลกเปลี่ยนนามบัตรกันซึ่งเรื่องนี้ผมเองไม่เถียงครับหากแต่ผมเองอยากจะถามต่อไปว่าแล้วอะไรล่ะครับที่อยู่บนนามบัตร ซึ่งหนึ่งในหลายๆ อย่างบนนั้นก็คือ Email ใช่หรือไม่แล้วแบบนี้ Email จะไม่ถือเป็นปราการด่านแรกหรือครับ จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจของผมมากว่า 20 ปีผมเองการันตีได้เลยครับว่าลูกค้านั้นมักจะให้ความสนใจ พูดคุยกับบริษัทหรือองค์กรที่ใช้ Email ธุรกิจเป็นแบบ Email ที่ลงท้ายนามสกุลด้วยชื่อของบริษัทและตามด้วยดอทคอมหริอดอทอื่นๆ มากกว่าบริษัทที่ใช้ Email ฟรีซึ่งถ้าเปรียบเทียบอัตราส่วนกันแล้วผู้ที่ใช้ Email ธุรกิจมีโอกาสได้งานมากถึง 95% เลยทีเดียวเชียวครับ

โปรโมทเว็บไซต์ผ่านผู้รับทำ seo เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

โลกออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตปัจจุบันเข้ามามีบทบาทต่อมนุษย์มาก ทั้งเรื่องธุรกิจ การตลาด การศึกษา กีฬา บันเทิง ข่าวสารต่างๆ ล้วนแต่ต้องพึงอินเตอร์เน็ตกันทั้งสิ้น เพราะบนโลกออนไลน์นั้นสามารถแจ้งข่าวสารถึงผู้รับได้เร็วฉับไว อย่างเช่น facebook ที่ตอนนี้คนทั่วโลกติดกันอย่างงอมแงมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีการโต้ตอบสื่อสารกันโดยตรงฉับไวสามารถแชร์ข้อมูลต่างๆทั้งคำพูด รูปภาพ วีดิโอ มีแอพต่างๆทั้งเล่นมากมาย รวมไปถึงสามารถขายของได้หรือที่เรียกกันว่า fanpage ที่เป็นของ facebook เองโดยตรง นอกจากจะขายของได้แล้วยังสร้างกลุ่มเฉพาะเรื่องได้ แสดงความคิดเห็น หรือรวบรวมคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน หรือไว้เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์อะไรสักอย่างหนึ่งให้แก่คนทั่วไปได้รับทราบ โดยแยกตัวออกจาก Profile ปกติ อีกอย่างที่ฮิตบนโลกออนไลน์ก็คือ YouTube ที่รวม คลิปวีดิโอ มิวสิค ภาพยนต์ไว้มากมายแล้วแต่ใครจะอัพหรือเสนอผลงานนั้นลงไป เห็นไหมว่า โลกออนไลน์มีผลต่อชีวิตมนุษย์อย่างเรามาก และยังมีอีกอย่างหนึ่งหนึ่งที่ผู้เขียนกำลังจะกล่าวถึงคือ การโปรโมตเว็บไซต์ หลายคนคงจะงงๆมันคืออะไรมีประโยชน์อะไรใช้ทำอะไรได้บ้าง เราลองมาไขข้อข้องใจเรื่องนี้กัน                การโปรโมทเว็บไซต์ คือ การโฆษณาเผยแพร่เว็บไซต์ที่เราสร้างขึ้นให้เป็นที่รู้จักอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะให้เป็นที่รู้จักของผู้ที่ใช้อินเทอร์เน็ตถือเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งสำหรับใช้แจ้งข่าวสาร เพื่อเชิญชวนให้นักทองเว็บได้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของตนโดยทั่วไปแล้วนักท่องเว็บมักจะทำการค้นหาข้อมูลของเว็บไซต์ผ่านทางเครื่องมือประเภทเว็บไดเรกทอรี่ และ Search Engine จึงสามารถนำมาใช้เป็นช่องทางในการโปรโมทเว็บไซต์ คงจะมีคำถามอีกว่า Search Engine […]

วิธีการเติมเงินด้วย iTunes Gift Card (ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์)

ปัจจุบันหลายๆท่านก็ได้รู้จักและเริ่มใช้งาน  iTunes Gift Card  กันบ้างแล้ว แต่อาจยังไม่คุ้นเคยสักเทาไรสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้  เลยจึงอยากแนะนำวิธีการง่ายๆในการเติมเงินด้วย iTunes Gift Card  และวิธีการเปลี่ยน Apple ID Thai ไปเป็น USA  ผ่านระบบเครื่องคอมพิวเตอร์  ตามมาดูกันเลย   1.หลังจากที่เรา Sign in ใน iTunes แล้ว ให้ดูที่แถบเมนู Quick Link ด้านขวา ให้เลือก Redeem 2. เมื่อเลือกแล้วจะมาที่หน้า Redeem Code ให้ใส่ Code ที่ได้มาแล้วกด Redeem 3. เมื่อกด Redeem จะมีหน้าต่าง Sign in Required ให้ใส่ Apple ID และ Password ให้เรียบร้อยแล้วกด Redeem 4. และเราจะมาที่หน้า […]