Category Archives: Property

ซื้อบ้านภูเก็ตตอนนี้จะดีหรือไม่

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงที่อยู่อาศัยต่างจังหวัดแล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากที่จะมีบ้านภูเก็ตเอาไว้สักหลังเพื่อใช้ในการพักผ่อนเป็นแน่แท้ซึ่งบ้านภูเก็ตในตอนนี้นั้นบอกเลยครับว่ากำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยว่าในตอนนี้ภูเก็ตเองได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศไปเสียแล้วครับ

house-7แต่อย่างไรก็ตามก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลยครับที่ยังสองจิตสองใจหรือลังเลใจอยู่ว่าตกลงแล้วจะยอมเสียเงินเสียทองเพื่อซื้อบ้านภูเก็ตดีหรือเปล่าเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็นคนที่ไม่ได้มีพื้นเพอยู่ภูเก็ตก็จะอยุ่กรุงเทพเสียเป็นส่วนใหญ่ซึ่งก็แน่นอนว่าโอกาสที่จะไปพักที่นั่นก็คงนานๆ ครั้ง ถ้าหากซื้อเอาไว้แล้วไม่ไปอยู่มันจะเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุหรือไม่ซึ่งในเรื่องนี้นั้นผมเองบอกเลยครับว่าหากพอมีเงินก็ซื้อทิ้งๆ เอาไว้เถอะครับรับรองว่ามีแต่ได้ไม่มีเสียอย่างแน่นอน
หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าทางกรมที่ดินนั้นได้มีการประเมินออกมาแล้วครับว่าราคาที่ดินของภูเก็ตในปีนี้ขยับขึ้นกว่าแต่ก่อนพอสมควรแม้ว่าจะขยับแบบไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไหร่แต่จากสถิติแล้ว

เชื่อไหมครับว่าราคาของมันขยับขึ้นในทุกๆ ปีแถมมันยังไม่เคยมีสักครั้งเดียวที่ราคามันจะลดดังนั้นหากเราตัดสินใจซื้อมันไว้ ณ ตอนนี้แล้วรออีกสัก 2-3 ปีจึงค่อยขายต่อถึงเวลานั้นรับรองได้เลยครับว่ารับทรัพย์ได้กำไรอย่างแน่นอน

ทำอย่างไรจึงจะขายคอนโดได้

condo-01

มีเพื่อนๆ ผมหลายคนเลยทีเดียวครับในช่วงนี้ที่คิดจะขายคอนโดแต่ไม่รู้ถึงวิธีประกาศขายคอนโดว่าทำอย่างไร ไปประกาศขายคอนโดที่ไหนจึงจะมีคนติดตามและทำให้ขายได้ รวมไปถึงต้องมีขั้นตอนต่างๆ อย่างไรซึ่งเพื่อนๆ ของผมเหล่านี้ได้รู้มาว่าผมเองนั้นเคยทำประกาศขายคอนโดมาก่อนดังนั้นจึงไหว้วานให้ผมบอกวิธีให้ซึ่งถ้าจะให้ผมทีละคนๆ นั้นรับรองว่าทั้งวันก็ไม่หมดครับเพราะเนื่องจากว่ามันมีขั้นตอนหลายขั้นตอนด้วยกันดังนั้นจึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้บอกวิธีประกาศขายคอนโดให้ได้ผลแบบรวมๆ ก็แล้วกันนะครับ
ในการประกาศขายคอนโดให้ได้ผลนั้นสิ่งที่ผู้ขายต้องเตรียมให้พร้อมก็คือรูปถ่ายของคอนโดที่เราต้องการขายโดยรูปถ่ายเรานั้นควรที่จะให้เห็นทุกมุมเพื่อการตัดสินใจของผู้ซื้อที่ง่ายขึ้นรวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ที่จำเป็นต้องรู้ของของคอนโดเช่นชื่อคอนโด ที่ตั้ง เลขที่ห้อง ขนาดห้อง ลักษณะห้อง ข้าวของเครื่องใช้ในห้องว่าผู้ซื้อจะได้อะไรบ้างรวมไปถึงราคาและเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ของเรา
เมื่อเราเตรียมข้อมูลเรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการหาสถานที่ลงประกาศขายซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่ผมแนะนำคือให้ติดต่อไปยังตัวแทนที่เขารับดำเนินการเป็นนายหน้าประกาศขายบ้านและคอนโดเพราะเนื่องจากว่าตัวแทนเหล่านี้จะมี connection ดีและรู้ว่าควรทำอย่างไรจึงจะมีโอกาสขายได้ โดยเราเพียงแค่เสียค่าธรรมในการขายเพียงแค่นิดหน่อยเพื่อแลกกับการที่เราไม่ต้องเสียเวลาขายเองซึ่งเมื่อหักกลบหลบกันแล้วก็ถือว่าคุ้มครับ

บ้านมือสองกับเรื่องสยองขวัญ

home-003

ปัญหาหนึ่งที่คนกำลังจะซื้อบ้านมือสองต้องพานพบอยู่เสมอๆ นั่นก็คือเรื่องตำนานต่างๆ ของแขกที่ไม่ได้รับเชิญไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าเขย่าขวัญต่างๆ ในบ้าน เช่น การมีคนตายในบ้าน หรือการฆาตกรรมคนในบ้านจนทำให้วิญญาณสิงสถิตย์อยู่ในบ้านและไม่มีใครมาอยู่ได้จนทำให้กลายเป็นบ้านร้างและนำมาขายเป็นบ้านมือสองในที่สุดซึ่งแน่นอนครับว่ายิ่งมีเรื่องเล่ามากมายเพียงใดการขายบ้านมือสองก็ยิ่งทำได้ยากขึ้นไม่ว่าจะราคาถูกสักเท่าไหร่ก็ตามที
แต่หากเรามองอีกแง่หนึ่งแล้วไอ้เรื่องเล่าต่างๆ เหล่านี้ที่ร่ำลือกันมานั้นก็ยังไม่เคยมีใครเห็นพวกผี พวกวิญาณนี้กันแบบชัดๆ สักที ส่วนใหญ่มักเป็นเพียงแค่เรื่องเล่าขานหรือเขาเล่าว่าซึ่งก็ไม่มีใครได้เห็นพบเจอดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องเหล่านี้หรือไม่กลัวผีสาง วิญญาณร้ายแล้วล่ะก็การเลือกซื้อบ้านมือสองแบบมีคำร่ำลือเหล่านี้ก็เป็นแนวคิดที่ดีเพราะทำให้เรามีโอกาสได้บ้านหลังใหญ่ๆ ในราคาถูก
ในความเป็นจริงแล้วสาเหตุที่บ้านเหล่านี้ขายยากนั้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าบ้านเหล่านี้มักจะอยู่ในที่ๆ รกร้างหรือห่างไกลความเจริญอีกทั้งยังมีการปล่อยให้รกร้างจนทำให้บ้านมีสภาพโทรมหรืออุปกรณ์ต่างๆ ชำรุดใช้งานไม่ได้จนทำให้เกิดเรื่องเล่าแนวสยองขวัญต่างๆ นานาขึ้นมาโดยที่เรื่องบางเรื่องนั้นอาจจะไม่มีมูลความจริงมาก่อนเลย ดังนั้นหากเรามีข้อมูลที่แท้จริงมาก่อนก็จะได้เปรียบในการซื้อบ้านมือสองประเภทนี้ครับ

เคล็ดลับการเลือกคอนโดที่ดีและถูก

เมื่อพูดถึงคอนโดมิเนียมแล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะน่าจะรับรู้ว่าการประเมินคอนโดมิเนียมที่ดีสักห้องหนึ่งนั้นมี  เทคนิก แนวทางเลือกได้แก่ไร จึงจะก็จะได้ห้องที่ดีสมกับราคาซึ่งเรื่องนี้ไม่ยากครับผมแค่เพียงแค่อ่านบทความนี้หมดรับรองได้ว่าท่านจะจะได้คอนโดที่ดีอย่างแน่นอน

condo-037

               ก่อนที่เราจะจะสร้างการคิดวิเคราะห์ซื้อคอนโดนั้นประการแรกสุดผมควรที่จะก็จะมักสำรวจงบประมาณในกระเป๋าของข้าพเจ้าก่อนว่าฉันมีงบประมาณอยู่เท่าใด ซึ่งในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่ดีนั้นควรจะจะวิเคราะห์ที่พอดีกับกระเป๋าเรา ไม่มากหรือไม่น้อยกว่างบประมาณที่กระผมมีเนื่องจากถ้าน้อยกว่าเกินไปก็จะอาจทำให้ข้าพเจ้าได้คอนโดที่คุณภาพไม่ดีเท่าที่ควรหากแต่หากเราประเมินคอนโดที่เกินงบประมาณของผมหลากหลายๆ แล้วล่ะก็แน่นอนว่าข้าพเจ้ามักกู้ธนาคารเป็นเงินจำนวนเยอะแยะพร้อมทั้งส่งผลให้เสียดอกเบี้ยเสริมเยอะแยะขึ้น

เมื่อกระผมได้คอนโดที่ความอยากได้แล้วขั้นตอนต่อมาก็เป็นให้ดูรายละเอียดปลีกย่อยของคอนโดนั้นๆว่าตรงกับความความต้องการของกระผมหรือว่าไม่เช่นว่าได้แก่มีกี่ห้องนอน กี่ห้องน้ำ มีเครื่องปรับอากาศใช่หรือไม่เฟอร์นิเจอร์พร้อมใช่หรือไม่ไม่ ห้องหันไปทางทิศไหน อยู่ชั้นไหน อากาศถ่ายดีใช่หรือไม่ไม่ซึ่งหากเป็นคอนโดใหม่ข้าพเจ้าดูแค่นี้ก็น่าจะอาจเพียงพอหากแต่ถ้าคือคอนโดเก่าหรือไม่คอนโดมือสองแล้วล่ะก็กระผมควรที่จะน่าจะสำรวจพวกไฟฟ้า ประปาด้วยว่าสามารถใช้งานได้ดีหรือว่าไม่รวมไปถึงฝาพร้อมกับผนังว่ามีรอยน้ำรั่วหรือเปล่าเปล่าซึ่งหากหากเจอพบก็ด่วนแจ้งให้เจ้าของห้องหรือผู้จัดจำหน่ายรับรู้ทันทีหรือไม่ก็ประเมินคิดวิเคราะห์คอนโดที่อื่นแทน

หากสร้างตามทุกขั้นตอนที่ข้าพเจ้าได้เสนอแล้วล่ะก็เชื่อเหลือเกินขอรับกระผมว่าคุณจะอาจได้คอนโดที่ดีมีคุณภาพสมราคาอย่างแน่นอน