Category Archives: Entertain

หาคำกลอนใหม่ๆ ได้จากที่ไหนบนโลกอินเตอร์เน็ตบ้าง

poem-02

ในบทความตอนที่แล้วผมได้กล่าวเอาไว้ว่าแม้ว่าอินเตอร์เน็ตนั้นจะเป็นแหล่งรวบรวมคำกลอนกวนๆ มากมายก็ตามทีแต่คำกลอนกวนๆ หรือคำคมเหล่านั้นมักจะเป็นของเก่าและมีการลอกกันมาซ้ำๆ กันทำให้ไม่ว่าจะเป็นเว็บไหนๆ ก็มักจะคำกลอนกวนๆ หรือคำคมที่ซ้ำกันอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนถามต่อไปว่าถ้าเป็นแบบนี้เราเราจะไม่สามารถหากลอนกวนๆ ประเภทที่ใหม่ล่าสุด ไม่ซ้ำกับที่เคยมีมาได้บนอินเตอร์เน็ตได้เลยเหรอซึ่งในเรื่องนี้ต้องบอกว่ามีทางเป็นไปได้ครับซึ่งผมเองจะได้เล่าให้ฟังกันต่อไป
ในการหากลอนกวนๆ หรือคำคมซึ้งๆ บนโลกอินเตอร์เน็ตที่สด ใหม่และยังไม่มีคนทำซ้ำนั้นประการแรกแทนที่เราจะมองหาพวกเว็บไซต์ที่รวบรวมคำคมต่างๆ ให้เราเปลี่ยนไปมองพวกเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ดสำหรับวัยรุ่นแทนเพราะเนื่องจากว่าข้อมูลและคำคมรวมไปถึงกลอนต่างๆ ที่อยู่ในนั้นมักจะเป็นของใหม่หรือทันยุคทันสมัยเพราะเป็นมุกที่วัยรุ่นใช้เล่นกันในปัจจุบันนั่นเองหรือจะหาจากตาม Social Network อื่นๆ เช่น Facebook Twitter หรือ Instagram ก็ได้โดยให้เรา Follow หรือติดตามพวกวัยรุ่นเอาไว้ก็มีโอกาสที่จะได้ประโยคเด็ดๆ มาใช้เล่นกับเพื่อนของเรา
ส่วนอีกวิธีหนึ่งก็คือให้เข้าพวกเว็บที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการขีดๆ เขียนๆ หรือเกี่ยวข้องกับวรรณกรรมเพราะเว็บเหล่านี้จะมีพวกนักเขียนฝีมือดีผ่านมาฝากผลงานทิ้งเอาไว้ให้อ่านอยู่เสมอๆ จึงทำให้เรามีโอกาสได้กลอนหรือคำคมใหม่ๆ มากขึ้นด้วย

ข่าวบันเทิงในโลกของโซเชี่ยลส่วนตัวของดารา

entertain-021

ในยุคโซเชี่ยลฟีเวอร์ และ หลายๆคนฮิตติดกระแสอัพเดทอื่นๆลงโซเชี่ยลอย่าง อินสตาแกรม เฟชบุ๊ค ไลน์ พร้อมด้วย ต่างๆนาๆ คงย่อมยอมรับการว่า หากคือโซเชี่ยลส่วนตัวของดารานั้น มันเป็นแหล่งข่าวบันเทิงชั้นดี ไม่ว่าจะจะด้านไหน ประเภทที่ว่า เจาะลึก รู้จริง ไม่อิงนั่งเทียนพิมพ์ข่าวกันเลยทีเดียว อย่างอาทิเช่น ผู้จัดละครทุกอย่างปล่อยรูปในกองถ่ายละครลง อินสตาแกรม อินสตาแกรม เฟชบุ๊ค  ไลน์ (ในไทม์ไลน์) แน่นอนว่าคนที่ติดตามกันอยู่ก็จะน่าจะเห็นข่าวนั้น พร้อมกับ พูดถึง ให้ความสนใจ กลายคือกระแสความความนิยม ซึ่งเป็นการทำข่าวบันเทิงโดยไม่ต้องใช้นักข่าว ไม่ย่อมโปรโมทอะไรกันมากมาย แค่รูปไม่กี่รูป ข้อความไม่กี่บรรทัด ก็กลายคือข่าวบันเทิงได้อย่างง่ายๆ

               ใช่หรือไม่แม้แต่ดารานักร้องลงรูปไปเที่ยว ไปทานอาหาร ไปงานต่างๆนาๆ ก็กลายคือข่าวบันเทิงเล็กๆ ให้คนได้ติดตามให้แฟนคลับได้ชื่นชมผลงาน เก็บรูปถ่าย ใช่หรือไม่ เผยแพร่กันในกลุ่มแฟนคลับ โดยที่ไม่มักรอชมข่าวบันเทิงตามรายการกอสซิป ใช่หรือไม่ อ่านจากข่าวตามหนังสือต่างๆนาๆ พร้อมทั้ง ที่สำคัญคือไม่ต้องเสียเงิน ไม่จะต้องเฝ้าคอย พร้อมกับ ได้ข้อมูลที่แท้จริง โดยไม่มักรออ่านข่าวบันเทิง แล้วย่อมมานั่งคิดตัดสินใจว่าจริงหรือไม่ไม่อีกเช่นกัน พร้อมทั้ง ที่สำคัญมีนักข่าวบันเทิงบางคน บางสื่อ ก็จัดหาข่าวมาบันทึกมารายงานออกสื่อจากโซเชี่ยลส่วนตัวของดารา โดยอาจจะตั้งประเด็นให้กลายคือข่าวบันเทิงที่น่าชอบ เกินจริง เพื่อที่จะเกิดกระแสให้ข่าวขายได้ และมันก็จะอาจจะส่งผลย้อนกลับมาหาเจ้าของโซเชี่ยล ซึ่งดาราบางคนก็มีการตอบโต้ผ่านโซเชี่ยลส่วนตัวใช่หรือไม่แม้แต่ลบโพสที่ทำประเด็นเหล่านั้นไปเลยก็มี ซึ่งโซเชี่ยลนั้นคือแหล่งข่าวบันเทิงชั้นดีจริงๆที่เรามักยอมรับ พร้อมกับ ดาราเองก็จะต้องระมัดระวังการโพสลงโซเชี่ยลต่างๆ ด้วยเพราะไม่รู้ว่าจะคงจะมีใครเอาไปคือประเด็นสร้างข่าวบันเทิงให้เกิดเรื่องราวต่างๆนาๆหรือไม่