Category Archives: Clothing

กระเป๋าผ้าจากต่างชาติล้วนแล้วแต่ทำจากไทย

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องของกระเป๋าผ้าที่ผลิตในประเทศไทยให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับซึ่งผมเองเชื่อเหลือเกินกันครับว่าคนไทยยังมีความเชื่อผิดๆ ในเรื่องที่ว่าสินค้าที่ผลิตจากเมืองนอกย่อมดีกว่าของที่ผลิตจากเมืองไทยและสิ่งที่คนไทยเหล่านั้นควรรู้เอาไว้ก็คือกระเป๋าผ้าแบรนด์ดังทั้งหลายที่ส่งมาขายในเมืองไทยนั้นล้วนแล้วแต่เป็นของที่ผลิตในบ้านเราและส่งไปที่นั่นเพื่อให้นำกลับมาขายในราคาแพงแสนแพงในบ้านเราอีกทีหนึ่งครับ

bag-7
ใช่แล้วครับทุกท่านอ่านไม่ผิดและผมเองก็ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างใดครับเพราะเจ้ากระเป๋าผ้าเหล่านั้นมันผลิตขึ้นจากในบ้านเราจริงๆ ครับที่ผมรู้ก็เพราว่ามีเพื่อนอยู่ในโรงงานผลิตกระเป๋าผ้านี่เองเลยทำให้รู้ข้อมูลตรงนี้ครับ
เพื่อนผมเองมันยังบอกออีกด้วยครับว่าสาเหตุที่ชาวต่างชาติมาจ้างบ้านเราทำกระเป๋าผ้านั้นก็เนื่องมาจากว่าค่าแรง ต้นทุน แรงงานในบ้านเรานั้นมีราคาถูกกว่าค่าจ้างในประเทศเขาอีกทั้งงานหัตถกรรมที่ออกมาจากประเทศไทยเหล่านี้ยังเป็นงานที่ดีและคงทนแข็งแรงดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจให้ประเทศไทยเป็น OEM ผลิตสินค้าให้และติดแบรนด์เพื่อส่งกลับมาขายยังบ้านเราและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกอีกที
เป็นอย่างไรกันบ้างครับเมื่อรู้อย่างนี้แล้วคราวนี้เห็นทีผู้ที่ชื่นชอบกระเป๋าผ้าจากต่างประเทศทั้งหลายคงหันกลับมามองกระเป๋าผ้าในบ้านเรากันบ้างอย่างแน่นอนครับเพราะทุกอย่างนั้นเหมือนกันหมดแถมยังจ่ายเงินน้อยกว่าอีกแบบนี้ถ้าไม่ชอบก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว

ชนิดของเส้นด้ายที่ใช้ทำเสื้อยืด

ในการเลือกซื้อเสื้อยืดแต่ละครั้งนั้น เราทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ต้องการเสื้อยืดที่ใส่สบาย สามารถระบายอากาศได้ดีอีกทั้งยังต้องมีราคาที่เหมาะสมอีกด้วย จึงทำให้ร้านเสื้อยืดขายส่งแต่ละร้านนั้นต้องมีเสื้อยืดหลายๆ เกรด เนื่องจากว่าบางคนนั้นมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป

singlet-5
และเส้นด้ายที่ใช้สำหรับทำเสื้อยืดนั้นจะใช้ ผ้า Cotton หรือผ้าฝ้ายเสียส่วนมาก ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ โดยสามารถแบ่งออกตามขนาดของเส้นด้ายเป็น 3 เบอร์ดังนี้ คือ เบอร์ 20, 32, 40 โดยในเบอร์แรกนั้นจะเป็นเส้นด้ายที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีราคาถูกที่สุด เนื่องจากว่าเส้นด้ายนั้นมีขนาดใหญ่ทำให้การทอเสื้อยืดนั้นจะมีรูเล็กๆ มากมายจึงสามารถระบายอากาศได้ดี แต่เนื่องจากว่าเส้นด้ายเบอร์นี้มีความหยาบมากที่สุดก็อาจทำให้บางคนใส่แล้วเกิดอาการคันได้ ถัดมาคือเบอร์ 32 เป็นเส้นด้ายที่มีคุณภาพกลางๆ ขนาดเล็กรองลงมาจากเบอร์ 20 แต่ใส่แล้วนุ่มสบายกว่า เป็นเส้นด้ายที่นำมาผลิตเสื้อยืดขายส่งเป็นหลัก และสุดท้ายคือเบอร์ 40 เป็นเส้นด้ายที่ใช้ทำเสื้อยืดแล้วมีราคาแพงที่สุด เนื่องจากว่าเป็นเส้นด้ายที่มีขนาดเล็กละเอียด การทอในหนึ่งตัวก็จำเป็นต้องใช้เส้นด้ายมาก จึงทำให้ได้เนื้อผ้าที่นุ่มใส่สบาย แต่ต้องสั่งทอเป็นพิเศษจึงทำให้เราไม่ค่อยได้พบเห็นตามร้านเสื้อยืดขายส่งมากเท่าไหร่นักและนอกจากนี้ยังมีเส้นด้ายอีกชนิดคือ Polyester ซึ่งเป็นใยสังเคราะห์ทำมาจากพลาสติกสังเคราะห์ โดยเมื่อนำมาทอผ้าแล้วผ้าจะมีความมันเงา ไม่ยับง่าย แต่ระบายอากาศไม่ดีอีกทั้งยังติดไฟได้ง่ายอีกด้วย
สำหรับผู้ที่กำลังจะเปิดร้านเสื้อยืดขายส่งนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องรู้คราวๆ เกี่ยวกับชนิดของเนื้อผ้าแต่ละชนิด เพื่อให้ทำให้เราสามารถพูดคุยและโต้ตอบข้อสงสัยของลูกค้าได้อย่างน่าเชื่อถือ

เสื้อคลุมดีอย่างไร

การแต่งตัวออกไปข้างนอกบ้านหรือไปเที่ยว สำหรับแต่ละคนนั้นจะมีการแต่งกายที่แตกต่างกันออกไป โดยบางคนอาจจะชอบใส่ขาสั้น บางคนอาจจะชอบใส่กระโปรง หรือบางคนอาจจะชอบใส่เดรส ตามสไตล์ ตามช่วงเวลาและตามสถานที่ที่จะไป และก็ยังมีบางคนที่มักจะชอบพกแว่นตาดำไปด้วยทุกที่แม้จะไม่ใส่ก็ตาม

230-7
แต่สำหรับบางคนเสื้อคลุมนั้นอาจเปรียบเสมือนส่วนประกอบหลักในการแต่งตัวเลยด้วยซ้ำไป โดยที่เสื้อคลุมไม่ได้มีแค่ใส่ไว้กันหนาวกันแดดเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดส่วนที่เราไม่ค่อยมั่นใจได้ อย่างเช่น ปกปิดต้นแขนใหญ่ อำพรางรูปร่างช่วงตัว เป็นต้น ซึ่งมีบางคนอยากแต่งตัวเซ็กซี่แต่ก็อาจจะกลัวว่าถ้าหากใส่แขนกุดเปล่าๆ เลย ก็จะดูโป๊เกินไป จึงเลือกที่จะหยิบเสื้อคลุมมาใส่ทันทีที่ออกจากบ้าน พอๆ กับที่ต้องใส่รองเท้าเลยก็มี และตามเว็บไซต์เราก็จะเห็นเสื้อคลุมที่ Sale 199 บาท กับ Sale 230 เท่านั้น ทำให้เรามีเสื้อคลุมได้หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเสื้อคลุมก็จะมีทั้งเสื้อยีนส์ เสื้อกั๊กหลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกับเสื้อผ้าทั่วไป ให้เราได้เลือกตามต้องการ
และโดยเฉพาะเสื้อคลุมซาร่าหรือเสื้อคลุมที่วัยรุ่นมักจะชอบใส่คู่กับชุดนักศึกษาให้เราได้เห็นอยู่บ่อยๆ ซึ่งเราจะพบเห็นการขายได้ตามเพจตามอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมากโดยมีราคาตั้งแต่ Sale 99 บาท, Sale 199 บาท และ Sale 230 บาท ขึ้นไป เสื้อคลุมเหล่านี้ก็รับมาจากหลายประเทศ อาทิ ประเทศจีน, ประเทศเวียดนามและประเทศเกาหลี เป็นต้น ซึ่งคุณภาพก็จะต่างกันไม่มากนัก