Category Archives: Camera

ถ่ายภาพ portrait ที่สตูดิโอถ่ายรูปการจัดแสงเงาเป็นเรื่องสำคัญ

ถ่ายภาพ portrait

หากคุณเป็นช่างภาพ portrait มีลูกค้าเป็นครอบครัวในท้องถิ่น สถานที่ในท้องถิ่นก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม หากคุณทำการถ่ายภาพสินค้าหรือแฟชั่นเป็นหลัก ธุรกิจควรอยู่ใกล้ใจกลางเมือง

สามรายการสุดท้ายจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังช่วยสร้างบรรยากาศเชิงบวกสำหรับการบอกต่อสำหรับพอร์ตโฟลิโอการถ่ายภาพที่สตูดิโอถ่ายรูป

ในทางกลับกัน ช่างภาพอาหารอาจต้องใช้โต๊ะและเก้าอี้พร้อมกับพื้นที่ห้องครัว ช่างภาพผลิตภัณฑ์จะต้องมีของที่ระลึกและของกระจุกกระจิกเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากการถ่ายภาพ

สีของผนังควรสนับสนุนชนิดของเอฟเฟกต์การถ่ายภาพที่คุณชอบที่สุดสำหรับกล้อง สีอ่อนๆ เช่น สีขาวเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการให้แสงสะท้อนที่มากขึ้นและต้องการเอาชนะเงา โปรดทราบว่าพื้นผิวด้านจะดีกว่าแบบมันวาว หากคุณตั้งใจที่จะควบคุมแสงสะท้อน

ใช้พื้นไม้เรียบหรือหินอ่อนเพราะคุณจะต้องย้ายขาตั้งบ่อยๆ ชั้นดังกล่าวยังช่วยให้สตูดิโอถ่ายรูปในฝันดูหรูหรา

พื้นที่ว่างและผนังเปล่าที่ลูกค้าจะนั่งอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่ จำไว้ว่าคุณขายเฉพาะสิ่งที่คุณแสดงได้เท่านั้น ดังนั้น พิจารณาเติมพื้นที่รอด้วยตัวอย่างงานพิมพ์ที่ดีที่สุด

อุปกรณ์ให้แสงสว่าง การจัดแสงที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการสื่อข้อความของแบรนด์ที่เหมาะสม ช่างภาพผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพเครื่องประดับ อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์จำเป็นต้องจับภาพ USP ของวัตถุ

ตำแหน่งของแหล่งกำเนิดแสงจะสร้างจุดแสงและความมืดซึ่งให้พลังอันยิ่งใหญ่แก่ภาพบุคคล คุณยังสามารถเปลี่ยนสีและอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติเพื่อเน้นคุณสมบัติของวัตถุได้อีกด้วย คุณสามารถใช้แสงแดดธรรมชาติให้เกิดประโยชน์โดยให้หน้าต่างหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้

กล้องวงจรปิดช่วยเราแค่ไหน

          วันนี้เรามีตัวช่วยในการดูแลทรัพย์สินของเราในการเป็นเสมือนตาของเราที่ไม่มีชีวิตเท่านั้นเองกล้องวงจรปิดไม่สามารถที่จะทำให้ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นได้ในทุกกรณีเสมอไปแม้ว่าบางครั้งคนขโมยของจะลังเลแต่หลายครั้งก็ไม่สนใจเหตุการณ์จึงเกิดขึ้น และบนถนนเช่นเดียวกันกล้องวงจรปิดที่จับตาดูทุกๆวินาทีก็ไม่สามารถที่จะห้ามไม่ให้เกิดเหตุได้แต่สามารถบอกเหตุการณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดเราอาจจะเปรียบเทียบได้ว่าเป็นพยานในที่เกิดเหตุที่ไม่สามารถพูดได้แต่มีค่ามากกว่าพยานบุคคล ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เวลามีการสืบสวนคดีจึงมักจะให้น้ำหนักส่วนนี้มากกว่า

               ตัวเราเองสามารถช่วยให้ของมีค่า ชีวิตปลอดภัยได้ดีที่สุด หากเรามีที่เก็บที่ปลอดภัยเราก็จะไม่ต้องพึ่งพากล้องวงจรปิด แต่ผมไม่ได้กำลังจะบอกว่าไม่ต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด เหล่านี้นะแค่อยากให้เรารอบคอบ ตรวจตรา ป้องกันด้วยตัวเองให้มากที่สุด เพราะเป็นไปไม่ได้ครับว่าเราจะสามารถอยู่กับทรัพย์สินไตลอดเวลา

               หากถามว่าทำไมถึงมีคนนิยมใช้กันในเมืองใหญ่ๆก็ต้องบอกนะครับว่าวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่แตกต่างกับชนบทในเมืองบ้านติดกันบางครั้งไม่รู้ใครมาจากไหน เชื่อใจได้หรือไม่ หรือว่าขโมยเข้าบ้านเราก็คิดว่าญาติของเค้ามาติดต่อ อะไรประมาณนี้ครับแต่หากต่างจังหวัดทุกคนรู้จักกันหมดถ้าแปลกหน้ามาและน่าสงสัยก็บอกกล่าวกันได้ทันท่วงทีเหตุนี้กล้องวงจรปิดจึงขายดีขึ้นทุกวันในชุมชนเมือง มองแล้วไม่แปลกเลยใช่ไหม จนบางครั้งผมเองอยากจะเปิดร้านขายกล้องวงจรปิดเลยด้วยซ้ำเห็นร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านมีลูกค้าเข้ามากขึ้นทุกวัน